การบ้านจากเฮีย City จัดมากให้ครับ สำหรับตัวนี้จัดเป็น Spirits จาก Austria
เรียกว่า Schnaps เป็นภาษาเยอรมัน ใช้เรียกเหล้าที่ทำมาจากผลไม้
สำหรับขวดนี้ทำมาจากลูกแพร ถ้าเป็นขวดใหญ่จะใส่ลูกแพรไว้ข้างในด้วยครับ เรียกง่ายๆ ว่า Pear Brandy ก็ได้เช่นกันครับ
ว่าแล้วมาเข้าเรื่องตามประสาลิ้นบ้านๆ กันดีกว่า
สี ใส เพราะไม่ผ่านการบ่มในถังใดๆ
กลิ่น จัดว่าหอมอ่อนๆ ทั้งที่พกความแรงมาถึง 35 ดีกรี แต่ก็ไม่ได้มีกลิ่นตัวน้องแอลสักเท่าไหร่
กลิ่นหวานๆ คล้ายน้ำผลไม้ ไม่มีกลิ่นส่าเหล้ารบกวนเหมือน Spirits บางตัว
รสชาติ ดื่มง่ายกว่าที่คิดไว้ จิบแล้วเหมือนดื่มน้ำลูก Pear ที่ผสมเหล้า แต่ก็ไม่มีกลิ่นเหม็นของส่าเหล้ามารบกวน
จัดว่ากลิ่นหอมอ่อนๆ น่าจะคล้ายกับพวก Vodka ที่ผสมกลิ่นต่างๆ ลงไป (อันนี้ความเห็นส่วนตัวเพราะไม่เคยลองครับ)
AfterTaste ทิ้งกลิ่นลูกแพรหอมๆ อวลๆ วนๆ ในปากพอประมาณ ดีกว่าพรุนบรั่นดีอีกตัวที่เฮียพกมาฝาก (ตัวนั้นเดี๋ยวไว้เล่าให้ฟังอีกทีครับ)
Conclusion แปลกใหม่ดี เหล้าผลไม้บ้านเราหากว่าต่อยอดดีๆ ทำกลิ่นส่าเหล้าให้น้อยลงสักหน่อย คหสต. ผมเชื่อว่าสู้ได้สบายๆ
ป.ล. ความเห็นทั้งหมดที่ให้เป็นความเห็นส่วนตัวล้วนๆ ไม่รับประกันความถูกต้องครับ
งานดองอีกเหมือนกัน บันทึกไว้เมื่อ 28-7-2560
พวกผมแค่ชมชอบในรสชาติของสุรา เรื่องราวที่เขียน เริ่มต้นจากความชอบและความสนใจ ที่นำไปสู่การค้นหา
เมื่อได้รับรู้ และทดลองด้วยตัวเองแล้วก็อยากแบ่งปันให้กับเพื่อนๆ และคนอื่นๆ ที่สนใจในเรื่องเดียวกันครับ
ข้อคิดเห็นที่ให้เกี่ยวกับเรื่องการร่ำสุราในแต่ละประเภท เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆ ที่ได้มาจากการลองของด้วยตัวเอง
*** หมายเหตุ *** สงวนสิทธิ์สำหรับการอ่านและนำไปใช้ประกอบบทความเพื่อการแลกเปลี่ยนความรู้กัน และไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปใช้ในเชิงพาณิชย์ทุกอย่างครับ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น