Bell's whisky เป็น Blended whisky จาก Scotland ที่เพิ่งจะวางขายในบ้านเราอย่างเป็นทางการ เป็นแบรนด์ที่แอดมินเห็นมานานหละตามต่างประเทศ ประวัติของวิสกี้ตัวนี้ก็คล้ายๆ กับ Blended whisky ตัวอื่นๆ ในยุคนั้น คือในปี ค.ศ. 1851 พ่อค้านักปรุงวิสกี้ นาม Arthur Bell ซื้อเหล้าโรงนู้โรงนี้มาผสมๆ กันแล้วเอาไปขายในช่วงที่วิสกี้เริ่มเป็นที่นิยมในเครือจักรภพ โดยเน้นตลาดหลักคือ London ประเทศอังกฤษ แต่ปัจจุบันแบรนด์ Bell's นี้อยู่ภายใต้กลุ่ม Diageo จึงเน้นใช้วิสกี้จากโรงกลั่นในเครือเป็นหลักได้แก่ Blair Athol, Dufftown, Inchgower และอาจจะมีโรงอื่นบ้างเป็นครั้งคราว
ว่าด้วยเรื่องของรสชาติ แอดมินได้ลองแบบ on the rock ถือว่าเป็นวิสกี้ที่มีความเผ็ดนำ และมีกลิ่นของวนิลา น้ำผึ้ง อบเชย ชัดเจน ปนๆมาด้วยกลิ่นควันปิดมาตอนท้ายนิดๆ บอร์ดี้บางไปทางกลาง จบแบบกระชับทิ้งความเผ็ดและกลิ่นแอลกอฮอล์ไว้ในปาก
เมื่อลองชงด้วยโซดาก็สามารถช่วยลดความเผ็ดลงได้เยอะ กลิ่นวนิลา โอ๊ค ยังคงเด่น ตามไสตย์วิสกี้ที่เน้นความคุ้มค่าเจาะกลุ่มตลาดทั่วๆ ไป
โดยรวมราคานี้คงหล่นยาก เหมาะเอามาชงนู่นนี่ หรือเอามาทำ cocktail ก็ได้ และที่สำคัญเข้ากับอาหารรสจัดอย่างซุปเปอร์ตีนพ้นน้ำหรือเล้งแซ่บก็คงไม่เลว
#แอดมินตือ #เมาไม่ขับ #Bellswhisky #เย็นย่ำก็ร่ำสุรา #ดื่มอย่างรับผิดชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น