วันนี้สบโอกาส น้องกวางวัยสิบแปดที่แบ่งไปให้บ้านนายใหญ่หมดพอดี ประกอบกับมีอะหลั่ยแล้วก็เลยเลือกเจ้านี่มาลองซ่ะเลย
เช่นเคยเหมือนทุกครั้งนะครับ ไม่รับประกันความถูกต้องกับลิ้นบ้านๆ
เริ่มที่สีตอนที่อยู่ในขวดออกแนวทองเข้มๆ แต่เมื่อรินลงแก้วสีดูออกทองอำพันดูคล้ายสีน้ำผึ้งนิดๆครับ
ส่วนในเรื่องของขาน้้นค่อนข้างเล็กไม่ใหญ่มาก ไหลไม่เร็วไม่ช้ามากครับ
ต่อกันที่กลิ่นนั้นทำเอาผมอยากลองตั้งแต่เช้าแล้วละครับ ตอนที่เปิดแบ่งให้นายใหญ่นั่นแหละครับ
กลิ่นหอมๆ หวานๆ เจือกลิ่นของผลไม้จำพวกส้ม และกลิ่นช็อกโกแลตบางๆ
เหมือนกลิ่นขนมหวานๆ ผสมผลไม้เปรี้ยวๆ ให้ความสดชื่นดีครับ
มาต่อกันที่รสชาติเลยนะครับ หลังจากลองไปนิดๆ ตอนเทแบ่ง เล่นเอาอยากแต่เช้าเชียวครับ
รสชาติหวานๆ มันฟุ้งค้างอยู่ในปาก จนอยากให้ถึงหัวค่ำเร็วๆ ตอนนี้ได้ลองจริงๆ แล้ว
เอาล่ะน่ะครับ......
หวานฉ่ำ คล้ายพวกไซรัป เจือกลิ่นควันบางๆ ฟุ้งค้างอวลทั้งปากดีเชียวครับ
ทิ้งความฉ่ำ ไว้ในช่องปากชวนให้อยากตามสไตล์ของเหล้าตระกูลนี้
ไม่มีอาการ burn เลยครับ หวานฉ่ำชวนให้อยากลองเรื่อยๆ เลยครับ
ด้าน After นั้นค่อนข้างยาวเชียวครับ มันฉ่ำอยู่ในปากและคอ ความหวานแบบฉ่ำๆ เวลาที่เรากลิ่นไซรัป ราดลงบนแพนเค้กอ่ะครับ
ตัวนี้บอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังคุ้มค่าสมกับการรอคอยเลยล่ะครับ ไปล่ะครับวันนี้ขอไปดื่มด่ำ กับความหวานฉ่ำของน้องเขาต่อก่อนนะครับ
พวกผมแค่ชมชอบในรสชาติของสุรา เรื่องราวที่เขียน เริ่มต้นจากความชอบและความสนใจ ที่นำไปสู่การค้นหา
เมื่อได้รับรู้ และทดลองด้วยตัวเองแล้วก็อยากแบ่งปันให้กับเพื่อนๆ และคนอื่นๆ ที่สนใจในเรื่องเดียวกันครับ
ข้อคิดเห็นที่ให้เกี่ยวกับเรื่องการร่ำสุราในแต่ละประเภท เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆ ที่ได้มาจากการลองของด้วยตัวเอง
*** หมายเหตุ *** สงวนสิทธิ์สำหรับการอ่านและนำไปใช้ประกอบบทความเพื่อการแลกเปลี่ยนความรู้กัน และไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปใช้ในเชิงพาณิชย์ทุกอย่างครับ
ผมก็พึ่งได้มายังไม่หมดเลย แรงได้ใจจริงๆ ครับ แต่มันออกเผ็ดๆ นิครับ
ตอบลบยินดีครับ คราวหน้าตอนลองอีกรอบผมจะลองจับรสเผ็ดดูครับ
ตอบลบคราวก่อนที่ลองมันได้หวานนำมากกว่าครับ
ส่วนตัวที่จับรสเผ็ดได้ชัดเจนสำหรับผมกับเหล้าตระกูลนี้ต้องตัว Lasanta ครับ
ยอมรับว่าผมติดตามบทความของพวกพี่ๆมานานแล้วครับ
ตอบลบผมหลงไหลในsingle maltอย่างโงหัวไม่ขึ้นมาหลายปีแล้ว
ผมชื่อโชคครับ ยังไงขอฝากเนื้อฝากตัวกับพวกพี่ๆด้วย
ตอบลบ(ต้องขออภัยที่ความเห็นด้านบนไม่ได้แนะนำตัว)
ยินดีต้อนรับ และขอบคุณที่เข้ามาทักทายกันครับ
ตอบลบพวกผมส่วนใหญ่จะสถิตกันอยู่ที่เวป www.montfort27.com ครับ
ยังไงก็เชิญเข้าไปทักทาย พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้เลยครับ
ปล. เวปโน้น ถ้าสมัครสมาชิกแล้ว รอสักพักนะครับ ไม่เกิน 24 ชั่วโมง
ทดลอง login ได้เลยครับ
สวัสดีครับคุณโชค มีอะไรก็แนะนำติชมได้ครับพวกผมจะได้ไปปรับปรุงครับ
ตอบลบปล.ผมตือครับ ก็สถิตอยู่เวปเดียวกับพี่เก่งแหละครับ
สวัสดีครับ ไอ้ที่ผมว่ามันเผ็ดศัพท์ก็ได้มาจากคุณเก่งนี่แหล่ะครับ ผมไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรหรอกครับ พอกินแล้วก็ซ่าๆ ในปากนานเลย
ตอบลบขอบคุณที่ตอบนะครับ แล้วก็จะติดตามอ่านผลงานเรื่อยๆ ครับ ผมชอบอ่านที่คุณเก่งเขียนอ่ะ
ซ่าๆ เป็นอาการเผ็ดร้อนของแอลกอร์ฮอของเหล้าที่มีดีกรีสูงๆ ส่วนใหญ่จะใช้คำว่าเผาลิ้นหรือ burn ลิ้น ครับ
ตอบลบส่วนรสเผ็ดของวิสกี้ จะใกล้เคียงรสหวานโดยนักชิมจะแยกรายละเอียดของรสและกลิ่นให้ระเอียดยิ่งขึ้นจะได้ง่ายจำแนกประเภทได้ง่ายขึ้น
ปล.ผมดีใจครับที่มีคนติดตาม blog ของพวกเราครับ
พอดีผมไม่ได้จบจากmontfortครับ ไม่ทราบว่าจะสมัครได้หรือเปล่า(กลัวเข้าไปแล้วจะแปลกๆ)
ตอบลบแต่ถ้าสมัครไม่ได้ก้อไม่เป็นไรครับ ผมรอรีวิวเหล้าดีๆในblogนี้ได้ครับ
พวกพี่ทุกคนรีวิวเหล้าได้เยี่ยมจริงๆ ผมเองก็ได้ความรู้จากblogนี้ไปไม่น้อย
โชค
คุณ Yonwit ครับ อาการซ่าๆ ในปากนี่จริงๆ แล้วเหมือนที่คุณตือว่าไว้ครับ
ตอบลบเป็นอาการเผาลิ้นของ Alc ครับ
ส่วนรสเผ็ดนี่มันจะเผ็ดจริงๆ คล้ายกับเวลาที่เรากินอาหารที่มีรสเผ็ดครับ
ทั้งคุณ yonwit และ คุณโชค ครับ สามารถสมัครเวป montfort27.com ได้เลยทั้งคู่นะครับ
เพราะเวปนั้นไม่มีข้อจำกัดว่าต้องจบจาก montfort ทุกคนครับ
ใครๆ ก็สามารถสมัครได้ครับ เพื่อนสมาชิกหลายคนก็ไม่ได้จบจาก montfort ครับ
ปล. ความเคลื่อนไหวที่เวปจะสะดวกกว่าครับ สมัครแล้วรอนิดหนึ่งครับ
เพราะต้องสกรีนนิดครับ กันพวกสแปมครับ แต่ทดลอง login ได้ภายใน 1 วันครับ
ขอบคุณอีกครั้งที่เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ติชม และติดตามกันครับ
ปล. ห้อง "ล้อมวงนั่งดื่มนะครับ"
ตอบลบขอบคุณครับ ทั้งคุณ otrue และคุณ เก่ง หล่ายดอย
ตอบลบยินดีครับ
ตอบลบจัด link มาให้คุณ yonwit ครับ http://www.montfort27.com/forum/index.php?board=22.0
ตอบลบอนุมัติให้แล้วนะครับ เริ่มใช้งานได้เลยครับ
ตอบลบ