พวกผมแค่ชมชอบในรสชาติของสุรา เรื่องราวที่เขียน เริ่มต้นจากความชอบและความสนใจ ที่นำไปสู่การค้นหา
เมื่อได้รับรู้ และทดลองด้วยตัวเองแล้วก็อยากแบ่งปันให้กับเพื่อนๆ และคนอื่นๆ ที่สนใจในเรื่องเดียวกันครับ

ข้อคิดเห็นที่ให้เกี่ยวกับเรื่องการร่ำสุราในแต่ละประเภท เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆ ที่ได้มาจากการลองของด้วยตัวเอง
ที่แค่อยากรู้ และอยากลองตามประสาครับ ผิดถูกประการใดก็คงไม่สามารถรับรองได้ครับ ขอน้อมรับคำแนะนำ และติชมทุกประการครับ


*** หมายเหตุ *** สงวนสิทธิ์สำหรับการอ่านและนำไปใช้ประกอบบทความเพื่อการแลกเปลี่ยนความรู้กัน และไม่อนุญาตให้คัดลอกบทความไปใช้ในเชิงพาณิชย์ทุกอย่างครับ

วันอังคารที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2554

The Dalmore 12 Yo

เพิ่งได้รับขวดเต็มๆ มาวันนี้สองสาวรวดสาวหนึ่งวัย 12 อีกหนึ่งวัย 15 ก็เลยคิดว่าได้เวลาลองของที่เพื่อนจากเวป montfort27.com คุณโต ได้จัดแบ่ง Dalmore 12 Yo มาให้ สักทีครับ
เช่นเคยนะครับ ลิ้นบ้านๆ ตาสั่วๆ ไม่ขอรับประกันความถูกต้องเหมือนทุกครั้งนะครับ
รอบนี้ขอว่าไปที่กลิ่นก่อนเนื่องจากว่ารินทิ้งไว้ตั้งแต่ยังไม่เสร็จงาน เพราะอยากให้เหล้าได้สัมผัสอากาศซ่ะก่อนครับ
กลิ่นค่อนข้างดีเชียวครับ หอมกลิ่นวนิลา เจือกลิ่น malt oak  ตลอดจนน้ำผึ้ง และคาราเมล เอื่อยๆ มาตามลมยั่วใจดีเชียวครับ
เนื่องจากว่าผมทิ้งไว้ค่อนข้างนานทำให้กลิ่นน้อง Lกฮ จึงไม่ค่อยมีแล้วนะครับ



วกกลับมาที่สีบ้าง สีนั้นออกทองอมแดงๆ แบบที่เรียกว่าสี Mahogany ครับ ทั้งที่อยู่ในขวดและเมื่อรินออกมา
เมื่อวนแก้วเพื่อดูขา พบว่ากลิ่นนั้นยิ่งฟุ้งออกมาดีเชียวครับ ขากนั้นจัดว่าค่อนไปทางกลางๆ หนักพอประมาณ
ไหลแบบแตกๆ ไม่ค่อยสวยเหมือนเหล้าตัวอื่นที่เคยลองผ่านๆ มาครับ

คราวนี้มาลองรสชาติกันดีกว่าครับ รสชาติออกแนวเผ็ดเล็กน้อย กำลังดีไม่จัดเหมือนตระกูล Macallan ครับ
เจือด้วยกลิ่นผลไม้รสเปรี้ยวนิดๆ ที่ผมรู้สึกได้ว่ามันคล้ายๆ กลิ่นลิ้นจี่นะครับ
ทิ้งความหวานไว้ตอนปลายๆ และอาการ burn แบบซ่าๆ นิดๆ เอาไว้

After taste นั้นกำลังเหมาะครับ ยิ่งถ้าได้น้ำเย็นๆ ตบท้ายหลังจากกลืนอึกสุดท้ายลงคอไปแล้วสักพัก นี่หวานหอมยาวพอประมาณเชียวครับ




สรุปสำหรับผมแล้ว
กวางสาววัย 12 ขวดนี้เหมาะสำหรับใช้เรียกพละกำลังให้กลับมาหลังเสร็จภาระกิจอันแสนเหน็ดเหนื่อยประจำวันได้เป็นอย่างดีเชียวครับ ดื่มชากันดีก่า
แนะนำเพิ่มเติมว่าควรรินพักไว้สัก 5-10 นาที เพื่อให้น้อง Lกฮ ระเหยออกไปก่อนนะครับ
แล้วจะสัมผัสได้กับรสชาติที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวได้มากขึ้นครับ 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น