ตัวเหล้าประกอบด้วยส่วนผสมดังนี้
1. Kavalan Port Cask 100 ml.
2. Nikka All Malt 120 ml.
3. Nikka Pure Malt 100 ml.
4. Yamazaki Non-Age 80 ml.
5. Ardbeg 10 80 ml.
6. Glenfiddich 15 Yo. 60 ml.
7. Glenlivet Founder's Reserve 80 ml.
8. Highland Park Dark Origins 100 ml.
9. Laphroaig PX Cask 40 ml.
ส่วนตัวแล้วผมมีความเชื่ออยู่อย่างหนึ่งว่า
"เมื่อเราจะทำอะไรที่กินได้ เมื่อใช้วัตถุดิบที่ดี และเรามีความตั้งใจที่จะทำแล้ว ของที่ออกมานั้นต้องดีแน่นอน"
มาพิสูจน์ความคิดนี้กันดีกว่าครับ ว่ากันตามประสาลิ้นบ้านๆ ไม่รับประกันความถูกต้องเหมือนเช่นเคย
และอาจมีการอวยตัวเองด้วยเล็กน้อยนะครับ
เริ่มกันที่สี ออกทองใสๆ ตามประสาสัดส่วนของเหล้า Non-Age ที่เป็นส่วนผสมหลักเลยก็ว่าได้
กลิ่น ออกทางผลไม้รสเปรี้ยว ที่เรียกว่า Citrus บ๊วยเล็กน้อย เจือด้วยกลิ่นลูกเกต Sherry Oak นิดๆ
เจือด้วยกลิ่นไอทะเลเล็กน้อย ควันค่อนข้างเบาบาง (เพราะไม่เน้นสายควันกลัวกลบกลิ่นอื่น)
สัมผัสคล้ายสายลมแห้งๆ แต่เย็นชื่นใจของฤดูหนาว (อันนี้โม้เพราะดื่มในฤดูหนาวไงตัวเธอ)
ต่อกันที่ด้านรสชาติบ้าง
กลิ่นดี รสชาติตกนี่ หล่นเลย
จิบแรกที่เข้าไปยังไม่แสดงตัวเองมากนัก
แล้วก็เริ่มทักทายด้วยความซ่า และเผ็ดร้อนของส่วนผสม Non-Age ตามมาด้วยกลิ่นควัน peat ที่คุ้นเคยผิดกับกลิ่นตัวเมื่อตอนดม กลบด้วยความหลากหลายของความหวานหอมของสาวฝั่งเอเชีย และ Scotch ที่ผลัดกันดันตัวเองขึ้นมาให้เชยชม
อวดตัวเองว่าเป็นลูกผสมที่ลงตัว
After Taste จัดว่าสั้นไปสักนิด แต่รวมๆ แล้วจัดว่าน่าประทับใจ
ให้สัมผัสที่หลากหลาย ร้อนรุ่ม และอ่อนหวาน คละเคล้า ผสานกันได้อย่างลงตัว
Conclusion เหมือนสาวน้อยลูกครึ่งที่อ่อนหวานเรียบร้อยสไตล์สาวเอเชีย เมื่อแรกพบประสบหน้า
แต่ร้อนแรงในลีลา เร่าร้อนเมื่อได้สัมผัส ชวนให้วาบหวาม และหลงใหลได้ง่ายเหมือนสาวรุ่นจากฝั่งตะวันตก
ว่าแต่หมดแล้วผมก็ผสมใหม่ไม่ได้เพราะส่วนผสมหลายตัวหมดแล้ว คงได้แต่บันทึกสูตรเอาไว้ให้เพื่อนๆ ได้ลองจัดหามาเล่นกัน ส่วนตัวผมนั้น เริ่มมีโครงการ 2 เอาไว้ในใจเรียบร้อยละครับ
ระวังเมาเร็วขึ้น 3 เท่านะครับ!
ตอบลบสบายๆ ครับ ขอบคุณครับ
ลบ